Chương trình "Em yêu văn học" năm học 2014-2015 Trường THPT Nguyễn Du

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chi bộ nhà trường về việc tổ chức các hoạt động bổ trợ công tác chuyên môn, căn cứ kế hoạch hoạt động của BCH Đoàn trường và kế hoạch hoạt động chuyên môn của tổ Ngữ văn năm học 2014- 2015 và nhằm triển khai tốt phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Thực hiện Kế hoạch liên tịch Số 01 /KHLT- NV- ĐTN Về việc tổ chức chương trình “Em yêu văn học”, năm học 2014- 2015.
Tài liệu đính kèm: Tải về
        Vào lúc 19 giờ ngày 20/3/2015, tại sân trường THPT Nguyễn Du, tổ Ngữ văn phối hợp với BCH đoàn trường tổ chức chương trình “Em yêu văn học” lần thứ 2 năm học 2014 -2015. Tham gia chương trình có 31 tiết mục của 26 chi đoàn đăng kí tham gia với các thể loại: ngâm thơ, hát thơ phổ nhạc, kịch, tiểu phẩm …dựa trên các tác phẩm văn học được học trong và ngoài chương trình. Qua thi vòng loại, Ban giám khảo đã tuyển chọn 11 tiết mục xuất sắc vào vòng chung kết.

Các tiết mục vào vòng Chung kết
Lớp Tên tiết mục Thể loại
11B2 Nhật kí Đặng Thùy Trâm Múa
10A2 Xã trưởng- mẹ Đốp Kịch
12C4 Ơn thầy Ngâm thơ
11B7 Thư tình cuối mùa thu- NS Phan Huỳnh Điểu (Thơ: Phan Thị Thanh Nhàn) Hát
10A1 Cuộc chia tay của những con búp bê Kịch
11B4 Lời ru trên nương Múa
10A2 Chị Dậu dứt ruột bán con(Trích “Tắt đèn”- Ngô Tất Tố) Kịch
10A1 Lời ru Đơn ca
11B2 Tổ quốc nhìn từ biển Tam ca
11B1 Thị Mầu lên chùa Chèo
10A2 Hoạn Thư đánh ghen Kịch
        Các tiết mục đã mang đến cho thầy cô, phụ huynh, các em học sinh những cảm xúc khó tả với tiếng cười sảng khoái trong các trích đoạn “Xã trưởng- mẹ Đốp”, “Thị Mầu lên chùa” nhưng cũng đầy lắng sâu trong tiết mục ngâm thơ “Ơn thầy” , trích đoạn kịch “Cuộc chia tay của những con búp bê”, “Hoạn Thư đánh ghen” và người xem gần như không cầm được nước mắt khi xem xong trích đoạn “Chị Dậu dứt ruột bán con” (Trích “Tắt đèn”- Ngô Tất Tố).
 
Trích đoạn “Xã trưởng – mẹ Đốp”
Trích đoạn “Thị Mầu lên chùa”
Ngâm thơ “Ơn thầy”
Trích đoạn “Hoạn Thư đánh ghen”
Trích đoạn “Chị Dậu dứt ruột bán con”
 
Chương trình cũng mang đến những giai điệu sâu lắng qua những ca khúc “Thơ tình cuối mùa thu” “Lời ru trên nương” và hào hùng sục sôi trong ca khúc “Tổ quốc nhìn từ biển”…

Các tiết mục Văn nghệ, múa, hát trong chương trình
         Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã trao 03 giải nhất, 04 giải nhì, 04 giải ba cho các tiết mục. Trong đó 03 giải nhất thuộc về các tiết mục: “Xã trưởng- mẹ Đốp” – Lớp 10A2, “Chị Dậu dứt ruột bán con”– Lớp 10A2 và “Tổ quốc nhìn từ biển”- Lớp 11B2.
         Có thể nói chương trình đã tạo ra một sân chơi kiến thức góp phần nâng cao chất lượng dạy học, tăng cường hiệu quả giáo dục thẩm mỹ, khơi gợi niềm say mê hứng thú học tập môn Ngữ văn; đặc biệt giúp học sinh có hình thức tiếp cận tác phẩm văn học phong phú gắn với môi trường diễn xướng, tạo một sân chơi bổ ích, lành mạnh cho học sinh, giúp các em thể hiện năng khiếu của mình. 
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 39
Tháng 03 : 1.020
Năm 2019 : 10.204