Cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm 2015

Trong hai ngày 13 và 14 tháng 01 năm 2015, tại Hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Tuy Hòa, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2014-2015. Tham gia cuộc thi lần này có tất cả 36 dự án thuộc nhiều lĩnh vực khoa học, kĩ thuật Tin học, Vật lí, Sinh học, Hóa học, Toán học, Y học…đến từ các trường THCS, THPT toàn tỉnh.
Tài liệu đính kèm: Tải về
Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tham quan của đông đảo cán bộ quản lí, giáo viên, học sinh trong toàn tỉnh, đồng thời dễ dàng cho việc trưng bày, thuyết minh của người dự thi, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức cho các em học sinh trình bày những sản phẩm – dự án nghiên cứu của mình dưới hình thức gian hàng Hội chợ. Thông qua cuộc thi, nhiều em học sinh đã thể  hiện rõ khả năng nghiên cứu khoa học kĩ thuật, sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa lí thuyết và thực hành, năng lực vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết những vấn đề trong thực tiễn cuộc sống như: Thiết bị phát hiện – cảnh báo cận thị ở học sinh – Nguyễn Duy Tâm; Thiết bị chống trộm và kiểm soát hệ thống cửa trong gia đình – Nguyễn Thế Sơn, trường THPT Nguyễn Huệ; Chiếc gậy thông minh – Phạm Thành Kỳ Hưng, trường PTTT Duy Tân; Mô hình rau sạch thông minh trong nhà – Lê Thanh Huy, trường THPT Nguyễn Văn Linh; Mô hình hệ thống báo lũ tự động – Nguyễn Sơn Hà, trường THPT Ngô Gia Tự; Khăn lau bảng không bụi – Nguyễn Thị Minh Nguyệt và Võ Thị Oanh, trường THCS Huỳnh Thúc Kháng, Tuy An….
Theo nhận xét của Ban Giám khảo cuộc thi, chất lượng các dự án nghiên cứu khoa học kĩ thuật năm nay khá đồng đều, không có quá nhiều sự chênh lệch về trình độ nghiên cứu như năm trước. Ban Giám khảo đã chấm và trao giải cho 22 dự án ( 01 giải nhất, 03 giải nhì, 07 giải ba, 11 giải khuyến khích)  đồng thời đã chọn ra 5 dự án cao nhất (Thiết bị phát hiện – cảnh báo cận thị ở học sinh – Nguyễn Duy Tâm; Thiết bị chống trộm và kiểm soát hệ thống cửa trong gia đình – Nguyễn Thế Sơn; Chiếc gậy thông minh – Phạm Thành Kỳ Hưng; Khăn lau bảng không bụi – Nguyễn Thị Minh Nguyệt và Võ Thị Oanh; Bình lọc nước giếng khoan dùng cho hộ gia đình - Thiều Minh Hảo) để  tham gia Cuộc  thi khoa học kĩ thuật cấp quốc gia được tổ chức vào tháng 3 năm 2015 tại tỉnh Đồng Tháp. Được biết, tỉnh Phú Yên đã đạt được một giải nhất, một giải ba tại cuộc thi cấp toàn quốc tại Cần Thơ năm 2014.
Một số hình ảnh tại Cuộc thi khoa học kĩ thuật


HTSTKHKT00001

HTSTKHKT00002

HTSTKHKT00003

HTSTKHKT00004

HTSTKHKT00005

HTSTKHKT00006

HTSTKHKT00007

HTSTKHKT00008

HTSTKHKT00009
Nguồn: nguyendu.phuyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 46
Hôm qua : 191
Tháng 01 : 2.060
Năm 2020 : 2.060