HOẠT ĐỘNG VĂN NGHỆ MỪNG ĐẢNG MỪNG XUÂN CANH TÝ 2020

        Tối ngày 20/01, Đoàn trường THPT Nguyễn Du đã tổ chức Chương trình văn nghệ với chủ đề “Mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý 2020”. Đây là hoạt động thiết thực Chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020). Tới dự buổi lễ có Thầy Đặng Đình Bảy– Phó Hiệu trưởng, Cô Nguyễn Thị Chung - Phó Hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể các thầy cô giáo, học sinh toàn trường.

         Tham gia biểu diễn văn nghệ với các tiết mục đặc sắc được tuyển chọn từ các chi đoàn lớp và đội văn nghệ của Đoàn trường. Tổng số 20 tiết mục tham gia biểu diễn, với nhiều thể loại như: Múa, đơn ca kèm múa phụ họa, nhảy hiện đại... với nhiều loại hình nghệ thuật phong phú.

          Chủ đề chương trình văn nghệ: Ca ngợi Đảng quang vinh, ca ngợi Tổ quốc Việt Nam giàu đẹp, ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, dân tộc Anh hùng và những cảm xúc về mùa xuân.

        Phát biểu khai mạc hội diễn Thầy Đặng Đình Bảy- Phó Hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định “Việc học tập các bộ môn khoa học là cần thiết nhưng chính những hoạt động văn nghệ, thể thao sẽ giúp các em không ngừng hoàn thiện bản thân, nâng cao các kĩ năng cần thiết để trở thành một con người năng động sáng tạo trong tương lai”.

 

 

            Mở đầu chương trình văn nghệ tập thể lớp 10A8 đã đưa người xem trở về với hào khí của một thời cha ông ta đi mở nước mang âm vang của hào khí thời đại.

 

        

     Tập thể lớp 10A1, 12C3,11B1… lại đem đến cho người xem những giai điệu sâu lắng và ngọt ngào trong bản sắc văn hóa dân gian truyền thống qua tiết mục  “cò lả son”, tát nước đầu đình, nắng có còn xuân

 

 

 

         

      Giai điệu rộn ràng mang âm hưởng hiện đại trong ca khúc “Dance monkey”, “Việt Nam và những chuyến đi”… lại khiến người xem vô cùng hào hứng. 

 

 

“Việt Nam yêu dấu xanh xanh lũy tre
Suối đổ về sông qua những nương chè
Dòng sông cuốn dồn về biển cả
Lứa thanh niên vui thỏa cuộc đời
Mùa Xuân tới nguồn sống đang sục sôi
Đất nước tôi Việt Nam sáng ngời”

            Vẻ đẹp của con người và đất nước Việt Nam đã được các chi đoàn 12C1,12C2 … tái hiện qua các lời ca và điệu múa duyên dáng.

 

 

 

           

        Âm vang của giai điệu cồng chiêng, các điệu nhảy arap say đắm tình người đã được chi đoàn 12c5 thể hiện góp phần tạo nên một màu sắc riêng cho đêm văn nghệ hân hoan trong không khí mùa xuân của đảng, mùa xuân của đất nước.

 

        

       Các tiết mục nhảy hiện đại đến từ các chi đoàn 11B1,B2,B3, B5… đã khiến cho hội diễn thêm phần hào hứng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

         

        Với sự chuẩn bị công phu, hấp dẫn, mới lạ, đặc sắc và độc đáo của 20 tiết mục dự thi gồm: đơn ca, múa, các tiết mục nhảy... sôi động, hấp dẫn, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, con người, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới, đã ghi lại nhiều khoảnh khắc đáng nhớ, mang lại nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả. Chương trình đã để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem, tạo khí thế vui tươi, phấn khởi chào mừng Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020) và đón xuân Canh Tý 2020. 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 44
Hôm qua : 73
Tháng 10 : 2.077
Năm 2021 : 30.555