Diễn văn Khai Giảng năm học mới - Trường THPT Nguyễn Du-Sông Hinh-Phú Yên
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử Trường THPT Nguyễn Du!                     
17:58 EST Thứ năm, 18/12/2014

THÔNG TIN CHUNG

LIÊN KẾT

NHẬP ĐIỂM SMAS
Người gửi:Đào Duy Trọng
Gửi đến:
Khối 12

Chúc các anh chị 12 trong kì thi tốt nghiệp đều được điểm cao và thi đậu đại học và các trường cao đẳng chính quy. Đạt được những gì mà mình mong muốn. Chúc các anh chị thi tốt nha. Đặc biệt em gửi tới lớp 12C3!


Người gửi:Admin
Gửi đến:
All

Chúc các em HS Trường THPT Nguyễn Du đạt kết quả cao trong kì thi ĐH năm học 2013 và thành công trên con đường mình đã chọn! Good luck to you!
Bạn muốn gửi những lời chúc tốt đẹp nhất, yêu thương nhất đến những người thân yêu của bạn? Còn chờ gì nữa, hãy nhấn "Gửi lời nhắn" -> Chọn gửi đến bộ phận "Gửi thông điệp"!


Trang nhất » Tin Tức » Ban giám hiệu

Tra cứu điểm TN
Quang cao giua trang

Diễn văn Khai Giảng năm học mới

Thứ hai - 10/09/2012 05:08
DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2012- 2013
Kính thưa: - Quý vị đại biểu, Quý vị phị huynh
- Thưa Quý thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!
Hôm nay, hoà cùng không khí của ngày Khai giảng năm học mới trong cả nước, trên 1.000 học sinh Trường THPT Nguyễn Du đã đến tựu trường với bao niềm hân hoan, náo nức.
Trong niềm hân hoan đó Trường THPT Nguyễn Du rất vinh dự được đón tiếp các vị đại biểu Sở Giáo dục& Đào tạo, Huyện uỷ, UBND Huyện và các ngành hữu quan cùng các bậc cha mẹ học sinh về dự Lễ Khai giảng năm học mới.
Cho phép tôi thay mặt CB, GV- CNV và HS nhà trường kính chúc sức khoẻ và cảm ơn Quý vị đại biểu đã quan tâm đến dự Lễ Khai giảng năm học mới. Sự có mặt của Quý vị đại biểu là nguồn động viên, cổ vũ to lớn đối với thầy và trò Trường THPT Nguyễn Du.
Kính thưa: - Quý vị đại biểu, Quý vị phị huynh
- Thưa Quý thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!
          Năm học 2011- 2012 đã đi qua, để lại cho mái trường, cho thầy cô giáo, cho các bậc cha mẹ học sinh Sông Hinh chúng ta những ấn tượng đẹp, vì các hoạt động giáo dục trong nhà trường năm qua đều có sự chuyển biến tích cực và đạt những kết quả rất đáng phấn khởi so với năm học trước.
          Trước hết, về giáo dục đạo đức và hạnh kiểm cho học sinh, toàn trường năm qua đã đạt nhiều kết quả tốt. Trong số 929 HS, có 548 em xếp loại tốt đạt tỷ lệ 58,99%, loại khá có 290 em đạt tỷ lệ 31,22%, xếp loại trung bình 67 em tỷ lệ 7,21% và loại yếu 24 em tỷ lệ 2,58%. So với năm học trước, tình hình đạo đức học sinh đã có sự chuyển biến tích cực. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong nhà trường được ổn định, nền nếp kỷ cương trường học được giữ vững. Đặc biệt, trong việc thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh”, trong nhà trường đã xuất hiện nhiều Đoàn viên, thanh niên tiêu biểu trong các phong trào học tập, văn hoá, văn nghệ và TDTT…đã được nhận nhiều phần thưởng.
  Về giáo dục các môn văn hoá, trong năm qua, nhờ sự cố gắng của thầy và trò toàn trường, chất lượng giáo dục các môn văn hoá đã có sự nâng lên rất đáng kể. Kết quả học sinh xếp loại học lực giỏi có 23 em, đạt tỷ lệ 2,48%, loại khá có 299 em, đạt tỷ lệ 32,19%, loại Trung bình, có 448 em, đạt tỷ lệ 48,22% và loại Yếu- kém có 159 em, đạt tỷ lệ 17,11%.
    Kết quả thi HSG cấp Tỉnh:
+ Về Văn hóa đạt 13 giải gồm: 04 giải ba và 09 giải khuyến khích;
+ Thi Thí nghiệm thực hành đạt 06 giải gồm: 01 giải ba và 05 giải khuyến khích;
+ Thi tiếng Anh trên mạng Internet đạt 01 giải khuyến khích;
+ Hội thao học đường đạt 10 huy chương các loại gồm: 03 huy chương Vàng, 04 huy chương Bạc, 03 huy chương Đồng;
+ Hội thi học sinh giỏi môn GDQP-AN đạt giải khuyến khích toàn đoàn
Về phía thầy, cô giáo trong năm qua, hầu hết đều có sự nổ lực phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ giáo dục, luôn luôn quan tâm đến việc giảng dạy và tạo điều kiện giúp đỡ học sinh học tập đạt kết quả cao. Trong phong trào thi đua dạy tốt, quý thầy cô giáo đã có nhiều cố gắng trong công tác ứng dụng công nghệ thông tin, giáo án điện tử. Thường xuyên tổ chức thi GVDG cấp trường, cấp tỉnh để trao đổi chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao chất lượng giờ giảng…Nhiều thầy cô giáo khác nhiệt tình, hăng say, tâm huyết với nghề và tận tâm vì học sinh thân yêu.
Kết quả thi TN THPT và thi ĐH- CĐ năm học vừa qua đã đem đến cho thầy cô giáo của nhà trường niềm vui, phấn khởi to lớn và niềm hạnh phúc. Đó cũng là điều để khẳng định với nhân dân Sông Hinh rằng, các em học ở ngôi trường này vẫn thi đỗ được vào các trường Đại học và Cao đẳng lớn của cả nước, đồng thời là điều động viên, khích lệ thầy và trò trường chúng tôi tiếp tục phấn đấu đạt được những thành tựu mới trong năm học mới.
Kính thưa: - Quý vị đại biểu, Quý vị phị huynh
- Thưa Quý thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!
Lúc sinh thời Bác Hồ đã từng dạy: “Vì lợi ích mười năm trồng cây. Vì lợi ích trăm năm trồng người…”. Thể theo lời giáo huấn của Bác, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm đến sự nghiệp giáo dục của nước nhà. Và hàng năm cứ đến ngày khai giảng, bắt đầu cho một năm học mới Chủ tịch nước luôn có thư thăm hỏi, động viên thầy và trò.
Trong thư gửi cho CB, GV- CNV và HS năm nay Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đặc biệt nhấn mạnh: “Ngành Giáo dục và đào tạo phải quán triệt sâu sắc chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục với những giải pháp mạnh mẽ. Toàn ngành cần tập trung nguồn lực để triển khai các đề án giáo dục đã được chính phủ phê duyệt, quan tâm hơn nữa đến vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào còn nhiều khó khăn”.
Năm học 2012- 2013 là năm học thứ hai  thực hiện Nghị quyết lần thứ XI của Đảng, Nghị quyết XV Đảng bộ tỉnh Phú Yên và Nghị quyết lần thứ 7 của Huyện Đảng bộ Sông Hinh, hướng tới mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục Việt Nam; triển khai Chương trình hành động của Bộ GD& ĐT giai đoạn 2011- 2016 và Chiến lược phát triển giáo dục 2011- 2020, trên cơ sở phát triển quy mô, toàn ngành chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, thực hiện những giải pháp đột phá và những giải pháp lâu dài nhằm phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo, là năm học thứ 6 toàn ngành quyết tâm thực hiện Chỉ thị 33/2006/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chống tiêu cực và khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục, là năm học thứ 5 thực hiện Cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và là năm học thứ 4 triển khai phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.
Đối với Trường THPT Nguyễn Du là năm học bước vào niên khóa thứ 20 trong niềm hân hoan kết thúc năm học 2011- 2012 với kết quả: Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, toàn trường có 303 HS dự thi (Trong đó có 35 TS tự do). Đỗ TN 301HS, đạt 99,33%, tăng hơn 9,53% so với năm trước. Nếu tính số HS đang học trong trường là 268 em, đỗ TN 268 em, đạt tỷ lệ 100% và là 1 trong 15 trường trong tỉnh có tỷ lệ đỗ TN THPT 100%.
Về kết quả thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2011 trường chúng ta đỗ ĐH- CĐ tỷ lệ 42,2%. Năm nay, mặc dù chưa có kết quả cụ thể nhưng thông tin ban đầu đã có nhiều học sinh đỗ Đại học với số điểm cao, có em đỗ cả 2 trường Đại học lớn ở TP. HCM, và có thể nói rằng tỷ lệ HS đỗ ĐH và CĐ năm nay sẽ ngang bằng hoặc cao hơn năm học trước.
Hai mươi năm qua với nhiều thuận lợi, khó khăn chung và riêng của một ngôi trường miền núi. Nhưng tất cả đều đã vượt qua bằng sự nổ lực của tập thể CB, GV- CNV nhà trường, sự cố công học tập, rèn luyện của các em học sinh, niềm tin tưởng của phụ huynh cùng với sự đồng tình ủng hộ của lãnh đạo các cấp, các ngành, đặc biệt là Huyện uỷ, UBND huyện Sông Hinh và Sở GD& ĐT đã làm nên một kết quả đáng phấn khởi, mở ra một triển vọng, một niềm tin tưởng cho nhân dân huyện nhà. Và hôm nay, một năm học mới nữa lại bắt đầu, nhà trường đón nhận gần 400 học sinh lớp 10 nhập học đã nâng tổng số học sinh nhà trường lên trên 1.000 em, làm cho vườn trường thêm ngày càng đông vui, rộn ràng, mở ra một tương lai mới với bước khởi đầu tốt đẹp.
Trường THPT Nguyễn Du rất mong nhận được sự quan tâm động viên, giúp đỡ của Huyện uỷ, UBND huyện Sông Hinh và Sở GD& ĐT và các ban ngành hữu quan, đặc biệt là Hội Cha mẹ học sinh để nhà trường nhanh chóng ổn định và phát triển.
Năm học này nhà trường tiếp tục tổ chức cho học sinh khối 12 học 2 buổi/ngày theo thời khóa biểu chính khoá và tiến dần đến việc dạy học 2 buổi/ngày cho HS toàn trường. Thời lượng các môn học được gia tăng nhằm giảm tải, giúp học sinh hiểu bài ngay tại lớp. Nhà trường đặt mục tiêu giáo dục học sinh biết vượt lên chính mình để thành nhân và thành tài vì một thế hệ công dân tự lập với thái độ sống tích cực. Trường không chỉ thiên về dạy chữ mà còn quan tâm dạy người, coi trọng công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức, hình thành nhân cách, lối sống đẹp cho học sinh, nâng cao khả năng nhận thức, sáng tạo ra những giáo trị vật chất, tinh thần mới cho bản thân và xã hội.
Để thực hiện tốt mục tiêu trên đây, tôi đề nghị các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh cần tập trung làm tốt các nhiệm vụ sau đây:
Đối với các thầy giáo, cô giáo:
Trường chúng ta hội tụ những thầy, cô giáo trẻ, nhiệt tình và tâm huyết, có thực tài, có tư duy sáng tạo và trách nhiệm trong công việc, thường xuyên được bồi dưỡng nâng cao kiến thức chuyên môn và nhận thức chính trị, tư tưởng, xã hội. Mặc dù đời sống còn nhiều khó khăn, nơi ăn chốn ở còn phải ở khu nội trú của trường, chưa có điều kiện xây dựng được ngôi nhà riêng của mình nhưng đã là thầy cô giáo. Chúng ta phải luôn luôn gương mẫu trước học sinh, xây dựng hình ảnh người thầy giáo, cô giáo có phẩm chất đạo đức trong sáng, có lối sống lành mạnh cả về nhân cách và trí tuệ, luôn là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Phải tạo ra phong trào chuyên môn học tập sôi nổi trong toàn trường, thi đua dạy tốt, nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc, đoàn kết thống nhất, tích cực nghiên cứu học hỏi bạn bè và giúp nhau cùng tiến bộ đẩy mạnh việc đổi mới phương pháp, dạy học theo hướng phát huy tính tích cực, sáng tạo chủ động học tập của học sinh, hướng cho học sinh biết cách tự học, tự nghiên cứu tìm tòi gắn với khai thác, sử dụng thiết bị đồ dùng dạy học hiện đại, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng đại trà và bồi dưỡng được nhiều học sinh giỏi.
Đối với các em học sinh:
Các em hãy tự hào khi đến học trường THPT Nguyễn Du. Bước vào ngôi trường này, các em sẽ được tôn trọng và quan tâm chăm sóc, dạy dỗ tận tình của quý thầy cô giáo, CB, CNV nhà trường. Nhưng điều các em không thể vượt qua, đó là đạo nghĩa thầy trò với truyền thống tôn sư trọng đạo của nhân dân ta. Các em không nên suy nghĩ học ở trường miền núi không có chất lượng, nên muốn học sao cũng được. Nhà trường không chấp nhận những biểu hiện vô tổ chức, vô kỷ luật để luôn giữ vững sự tôn nghiêm học đường, giữ vững nề nếp tác phong sinh hoạt với tinh thần Dân chủ- Kỷ cương- Tình thương- Trách nhiệm.
Nhà trường đang cố gắng chỉnh trang từng bước tạo được môi trường học tập xanh- sạch- đẹp với trang thiết bị dạy học đầy đủ thầy tin giao cho các em, mong các em trân trọng, đề cao ý thức trách nhiệm giữ gìn, góp phần công sức tôn tạo để phục vụ cho các em học tập tốt hơn.
Ngôi trường mới, phương pháp, chất lượng mới đó là mục tiêu nhà trường theo đuổi. Rất mong các em cộng tác để một tương lai không xa Trường THPT Nguyễn Du sẽ thành đạt trên mọi mặt, lưu lại những ấn tượng đẹp đẽ nhất trong cộng đồng giáo dục huyện nhà. Các em hãy đem những năm tháng đẹp nhất của đời mình có nghị lực vươn lên để học tập, chăm ngoan học giỏi, tài hoa rèn luyện đức tài khi bước vào đời là những người công dân tự lập, thành đạt góp phần phụng sự quê hương đất nước.
Các em học sinh thân mến, thời đi học là thời hoa mộng, thời đẹp nhất của cuộc đời và cũng là thời để kiến tạo tương lai. Nếu hoa phượng đỏ cả sân trường thì thành công cũng ngập đầy trong tương lai các em. Các em đừng bỏ lỡ thời gian, thời gian qua không bao giờ trở lại, hãy chăm lo học hành, hãy luyện tập thân thể cường tráng, hãy trau dồi đạo đức, hãy vun xới tinh thần trách nhiệm, lòng tự trọng, lòng thương người, lòng hiếu thảo, lòng biết ơn…Cũng xin các em hãy cố gắng ghi lòng tạc dạ lời dạy của Bác Hồ kính yêu của chúng ta giáo huấn:
“Trời có 4 mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông
Đất có 4 phương: Đông, Tây, Nam, Bắc
Người có 4 đức: Cần , kiệm, liêm, chính
Thiếu 1 mùa không thể thành trời
Thiếu 1 phương không thể thành đất
Thiếu 1 đức không thể thành người”  
Các em cố gắng suy ngẫm để học làm người. Đừng vùi đầu, phí phạm thời gian, tiền bạc và sức khoẻ vào những trò chơi game điên đảo…làm tuột khỏi tầm tay tương lai tươi sáng.
Mục tiêu và nhiệm vụ trên sẽ thành hiện thực nếu các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh có quyết tâm cao, có tinh thần đoàn kết tốt thì nhất định năm học mới nhà trường chúng ta sẽ có nhiều niềm vui mới, có nhiều thành tích mới hơn những năm qua.
Một lần nữa xin kính chúc Quý vị đại biểu, Quý vị phụ huynh, quý thầy cô giáo sức khoẻ, thành đạt trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống riêng tư. Chúc các em học sinh vui khoẻ. Chúc toàn thể các em học sinh luôn yêu lớp, yêu trường, đoàn kết giúp đỡ, chăm ngoan học giỏi, kính thầy mến bạn. Mỗi ngày đến trường là một ngày vui cố công học tập, thi đua rèn đức luyện tài, vượt lên chính mình lập nhiều thành tích trong năm học mới.
Với niềm hân hoan và quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học, tôi xin tuyên bố KHAI GIẢNG năm học mới, Năm học 2012- 2013 TRƯỜNG THPT NGUYỄN DU. Xin trân trọng cảm ơn./.
                    (Đánh trống khai trường: 1 hồi 3 tiếng).
                                                                                HIỆU TRƯỞNG
                                                                              Lương Công Tùng
Tổng số điểm của bài viết là: 34 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Thời gian thay đổi tất cả, thay đổi tính tình chúng ta nữa.Boileau

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Administrator

Name: Lê Quyền
Văn phòng

Name: Nguyễn Thị Yên

TRA TỪ ĐIỂN

TỪ ĐIỂN CHO MỌI NGƯỜI

Nhập từ cần tìm, không cần gõ ENTER

Phát âm với 5 ngôn ngữ: Việt, Anh, Pháp, Hoa, Nhật

********************

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn muốn trang web này nên nâng cấp thêm những gì?

Nội dung

Hình thức

Cả hai ý kiến trên

Giữ nguyên, nhưng thường xuyên cập nhật thông tin?

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 5

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 1


Hôm nayHôm nay : 362

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11961

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 755719